Những ngôi chùa không thể bỏ qua khi đến Huế

“Kinh đô Huế – đươc biết đến với danh xưng “Kinh đô của Phật giáo” với hơn 200 ngôi chùa lớn nhỏ nguy nga có sự đóng góp công sức của triều đình, tầng lớp quý tộc, nhưng cũng không ít ngôi Chùa mộc mạc gắn với làng quê của dân gian.”

Chùa Thiên Mụ

( Chùa Thiên Mụ – Nguồn Internet)

Du lịch Huế vốn là nơi quy tụ nhiều di tích thắng cảnh, nhiều ngôi chùa cổ kính nổi tiếng của Việt Nam. Ở Huế nếu nhắc đến ngôi chùa xưa nhất có lẽ không thể không nhắc đến ngôi chùa Thiên Mụ, với lịch sử gắn liền với lịch sử Đàng Trong của chúa Nguyễn, là ngôi chùa đặc trưng của sứ Huế với kiến trúc độc đáo, khung cảnh nên thơ, chùa Thiên Mụ như một linh hồn của Cố đô.

Chùa Huyền Không Sơn Thượng

( Chùa Huyền Không Sơn Thượng – Nguồn Internet )

Nằm cách cố đô Huế chừng 14 cây số, về huớng Tây, với địa danh là thôn Đồng Chầm (Hòn Vượn), phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế, có một ngôi chùa, một rừng thiền được gọi là Huyền Không Sơn Thượng . Nếu đã đặt chân lên cố đô Huế, đừng bỏ phí cơ hội trở về Huyền Không Sơn Thượng, để hoà mình vào với thế giới tâm linh huyền bí.

Chùa Từ Đàm

Ngôi chùa được gắn liền với mỗi bước chân Nam tiến của dân tộc , nơi đây gắn liền với sứ mệnh lịch sử Đạo Pháp và dân tộc Việt Nam.Hiện tại Chùa Từ Đàm trở thành trung tâm Phật giáo lớn nhất tỉnh Thừa Thiên Huế .

( Chùa Từ Đàm – Nguồn Internet )

Chùa Từ Hiếu

Ngôi chùa Từ Hiếu nằm ở cánh rừng rộng lớn, xanh ngắt màu lá cây thông thuộc vùng núi Dương Xuân (thôn Dương Xuân Thượng III, phường Thuỷ Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế). Chùa cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía Tây Nam

( Chùa Từ Hiếu – Nguồn Internet )

Có thể nói Từ Hiếu là ngôi chùa khá đặc biệt ở Cố đô Huế, chùa được xây dựng nhờ vào sự cảm hóa tấm lòng hiếu thảo của một vị Tổ sư đối với mẹ mình.

Du khách sẽ cảm thấy thanh tịnh, quên đi những phiền muộn của cuộc sống nhộn nhịp, tất nập ngoài kia khi được hít thở bầu không khí trong lành nơi đây. Những cây thông cao vun vút, được nghe tiếng chuông vang vọng khắp chùa, càng nghe càng nhẹ lòng hơn, càng hiểu hơn về Huế.

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

( Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã – Nguồn Internet )

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, cách thành phố Huế khoảng 30 km về phía nam, thuộc địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Là thiền viện đầu tiên ở miền Trung, Trúc Lâm Bạch Mã nằm trên đỉnh Bạch Mã, quanh năm mây phủ trắng xóa, mờ ảo tựa chốn bồng lai.

Như vậy nếu bạn có dịp đến cố đô Huế thì bạn có thể ghé thăm  những ngôi chùa nổi tiếng ở Huế này, nhất định bạn sẽ không thất vọng với cảnh sắc , kiến trúc  mang đậm nét Phật giáo của xứ Thần kinh .

Việt Trinh