Dulichdaibang.com – Vùng cao nguyên miền Bắc nước ta không chỉ nổi tiếng bởi những thắng cảnh đẹp hoang sơ, hùng vĩ, những dãy núi trùng điệp, những thửa ruộng bậc thang mà còn hấp dẫn du khách bởi những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp ngất ngây lòng người. Hãy điểm qua 5 địa điểm dưới đây và lên kế hoạch ngắm hoa ngay nhé!

1. Hà Giang

Là tỉnh gieo trồng hoa tam giác mạch qui mô lớn nhất và nổi tiếng nhất cả nước. Mùa hoa tam giác mạch ở đây kéo dài từ tháng 10 đến hết tháng 12. Vào mùa hoa, những thảm hoa hồng hồng tím tím tuyệt đẹp trải dài khắp các cung đường.

Đến Hà Giang, du khách có thể điểm qua 1 số địa điểm ngắm hoa đẹp như  Sủng Là, Bản Phó Bảng, Lũng Cú, Lũng Táo, Phố Cáo…

Tại Hà Giang, du khách có thể lưu trú tại các homestay như Nậm Thăng, Tiến Thắng, Green Hills,… với mức giá chỉ từ 150.000 – 300.000 VNĐ/1 người/1 đêm

2. Cao Bằng

Khác với Hà Giang, mùa chính của hoa tam giác mạch ở Cao Bằng là vào giữa tháng 4 và tháng 5. Tam giác mạch ở Cao Bằng phần lớn có màu trắng và trắng hồng. Một số địa điểm ngắm hoa tại Cao Bằng đó là Trà Lĩnh, Trùng Khánh và Quảng Yên.

Du khách có thể lưu trú tại các khách sạn ở Trùng Khánh hoặc trung tâm thành phố Cao Bằng để kết hợp tham quan thác Bản Giốc. Một số khách sạn tại trùng Khánh như khách sạn Ánh Dương, khách sạn Bằng Giang,…

3. Lào Cai

Cách thị trấn Sa Pa khoảng 90km, địa điểm ngắm hoa tam giác mạch nằm tại xã Lử Thần, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Du khách có thể tham quan, chụp ảnh và thưởng thức các món ăn được làm từ hạt tam giác mạch. Mùa hoa ở Lào Cai cũng nở đều vụ với Cao Bằng vào tháng 4 và tháng 5.

4. Sơn La

Đến Mộc Châu – Sơn La vào cuối tháng 10, du khách được đắm chìm trong vô vàn sắc hoa, trong đó không thể không nhắc tới những cánh đồng hoa tam giác mạch đã nở rộ đón khách. Nông trường Mộc Châu là địa điểm trồng hoa tam giác mạch nhiều nhất ở Sơn La.

Để tránh bỏ lỡ thời điểm ngắm hoa đẹp nhất trong năm, du khách có thể chọ nghỉ tại các homestay với mức giá cực kì hợp lí như: Mộc Châu Arena Village, Nhà Ta, Mama’s house hostel,….

Còn chần chừ gì nữa,cùng phiêu du đến những cánh đồng tam giác mạch đẹp quên lối về ngay thôi nào!