Hang Hung Thoòng - Hang động kỳ vỹ tuyệt đẹp mới ở Quảng Bình

14-03-2024
Lê Thị Vi

Bên trong những hang động lớn và sâu hun hút là những khối thạch nhũ có niên đại hàng nghìn năm với nhiều màu sắc và hoa văn đẹp mắt. Ngoài ra, ở hang Hung, người ta có phát hiện những hệ thống ống hút như pha lê với đầu mỗi ống nhũ luôn có một giọt nước.

Điểm đặc biệt nữa ở hung Thoòng là hố sụt và hồ trên núi. Nếu như ở Sơn Đoòng có 2 hố sụt thì con số này chỉ là 1 ở hung Thoòng. Hố sụt là hố sinh ra do sự sụt lún đất đá trên bề mặt khi đất bên dưới bị làm rỗng dần đến mức không còn đủ liên kết để đỡ các khối đất đá bên trên. Là một hiện tượng xuất phát từ tự nhiên và có phần nguy hiểm do cấu trúc địa hình đặc thù, nhưng được chiêm ngưỡng một hố sụt vẫn là mơ ước của nhiều tín đồ du lịch cũng như những người đam mê vẻ đẹp thiên nhiên. Hố sụt của hung Thoòng có tên là Nightmare với độ sâu 250m.

Tham gia khám phá hung Thoòng, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều dạng địa hình khác nhau, từ trekking giữa rừng già, bơi qua các hang động ngầm đến luồn lách trong các hang khô, đu dây vượt vách đá và cắm trại giữa đại ngàn Phong Nha - Kẻ Bàng, tận hưởng cảm giác ngâm mình trong các dòng suối mát lạnh, hay ngắm các hồ nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp.

Khám phá hung Thoòng là một hành trình rất mới và chỉ được bổ sung vào danh sách những sản phẩm du lịch mạo hiểm từ ngày 01 tháng 01 năm 2023. 

Hung Thoòng hứa hẹn là một địa điểm du lịch mới cho những bạn đam mê mạo hiểm bởi chính sự bí ẩn và độc đáo cũng như sự hoang sơ nguyên vẹn, một kỳ quan thiên nhiên của đất nước Việt Nam!

Du lịch Đại Bàng đang có những chương trình khám phá các hang động tại Quảng Bình với giá cực tốt, bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Tham khảo chương trình du lịch Quảng Bình khám phá Động Phong Nha tại đây!Tham khảo chương trình du lịch Quảng Bình khám phá Động Phong Nha tại đây!