Chiêm ngưỡng không gian nghệ thuật Kỹ thuật số đầu tiên ở Việt Nam tại Huế

27-03-2024
Trần Đăng Chấp

Bạn đang muốn tìm một địa điểm sống ảo mới lạ và độc đáo tại Huế? Chắc chắn Bảo tàng nghệ thuật Kỹ thuật số đầu tiên ở Việt Nam tại Huế sẽ làm bạn choáng ngợp. Người xem sẽ được “nhập vai” hoàn toàn vào những chiều không gian nghệ thuật khác nhau, từ những sắp đặt nghệ thuật đương đại mix-media, cho tới đồ họa 3D, đồ họa tương tác, thậm chí là đồ họa thị giác được biên tập bằng trí tuệ nhân tạo,… với quy mô lớn, hiện đại và hoành tráng mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Huế.

1. Đôi nét về Bảo tàng nghệ thuật Kỹ thuật số đầu tiên ở Việt Nam tại Huế

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, có một không gian trải nghiệm nghệ thuật kỹ thuật số rộng hơn 1.000m2, SỐNGLAB nằm trong Tổ hợp giải trí, làm việc và thương mại sáng tạo SỐNGPLATFORM ngay trung tâm thành phố Huế. Bảo tàng là nơi triển lãm các tác phẩm nghệ thuật số của các nghệ sĩ Việt Nam. Kết hợp giữa giáo dục, nghệ thuật và giải trí, Sốnglab đem đến một không gian độc đáo được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất, tạo điều kiện cho các nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật số chưa từng có, mang đậm màu sắc bản địa.

Dự án không chỉ là niềm tự hào của người dân địa phương mà còn là sản phẩm du lịch nổi bật dành cho du khách trong và ngoài nước, góp phần nâng cao vị thế về du lịch và di sản cho thành phố Huế.

2. Điều gì đang chờ đợi bạn ở Bảo thàng nghệ thuật Kỹ thuật số SỐNGLAB?

Đến với Sốnglab, mỗi tác phẩm nghệ thuật không chỉ tồn tại độc lập mà luôn tồn tại trong tổng thể một hành trình với nhiều cung bậc cảm xúc. Khách tham quan sẽ được khám phá một quần thể tác phẩm qua những không gian được thiết kế sáng tạo, hiệu quả để mang đến một trải nghiệm trọn vẹn.

Bạn sẽ bắt đầu hành trình với Không gian trưng bày nghệ thuật tự do, nơi dẫn dắt bạn đến với những ý niệm cơ bản về “nghệ thuật kỹ thuật số”. Tiếp đó, bạn sẽ chìm đắm giữa Không gian nhập vai, trải nghiệm các tác phẩm sắp đặt ứng dụng âm thanh, ánh sáng và công nghệ hiện đại. Ở chặng tiếp theo, các nghệ sĩ sẽ đẩy từng giác quán đi xa hơn nữa với Không gian tương tác, nơi những tác phẩm được phủ kín trên sàn và tường sẽ phản ứng với từng chuyển động, từng bước chân hay cú chạm nhẹ của bạn. Để rồi khi bạn trở về với thực tại ở Không gian sân khấu - sự kiện, bạn sẽ nhìn lại hành trình vừa qua, gặp gỡ những chuyên gia và những đại diện của Bảo tàng, từ đó mang về những kiến thức bổ ích.

3. Các khu vực tác phẩm chính tại SỐNGLAB:

  • Đâm chồi nãy lộc

Gồm 8 tác phẩm về chủ đề Sống thể hiện sự phối ngẫu của sự sống được nãy sinh và được hình tượng hoá thành những loài cây.

  • Huế thở

Sự sống thể hiện qua tầm nhìn, nhịp thở và mùi hương được cảm nhận rõ rệt qua kiến trúc Đại nội Huế

  • Mọi miền tiềm thức

Trải nghiệm thị giác qua hình ảnh những ký ức của cuộc sống Huế đan xen giữa quá khứ và hiện tại trong không gian ba chiều.

  • Một trăm

Câu chuyện về sự khởi nguyên của con người, sự kết nối của tinh thần và cảm xúc.

  • Phản chiếu

Người xem có thể tươg tác với tác phẩm như di chuyển tạo các đường gợn của nước, chạm lên tường để tương tác với đám mây, tia nước, sấm chớp . . .

  • Ẩm thực trừu tượng

Được lấy cảm hứng từ những món ăn tiến vua cầu kỳ cho tới món ăn đường phố dân dã của Huế.

4. Giá vé tại Bảo tàng nghệ thuật Kỹ thuật số tại Huế

Dành cho mọi lứa tuổi: người già, người lớn và trẻ em.

  • Đối với người khách địa phương (Tỉnh TT-Huế):

- Trẻ em dưới 0.8m: Miễn phí

- Trẻ em từ 0.8 - 1m4: 70.000VNĐ/Khách

- Giá vé người lớn: 100.000VNĐ/Khách

- Người già trên 65 tuổi: 70.000VNĐ/Khách

  • Đối với khách nước ngoài/ ngoại tỉnh:

- Trẻ em: 100.000VNĐ/Khách

- Người lớn: 170.000VNĐ/Khách

5. Những lưu ý khi đến với Bảo tàng:

Không được mang thức ăn vào bên trong khu vực Bảo tàng

Không được mang giày dép vào bên trong khu vực tham quan.

Sạc pin điện thoại, máy ảnh thật đầy để chụp được thật nhiều ảnh để có được những kỷ niệm ấn tượng nhất

Ở mỗi một khu vực sẽ có để một bảng hướng dẫn, bạn nên tham khảo để nắm rõ các khu vực và nội dung chính tại đó

Nên mặc áo sáng màu để có thể săn được nhiều hình đẹp. Bởi trong Bảo tàng có nhiều mảng màu khác nhau, bạn nên chọn áo màu sáng để trông nổi bật hơn.

6. Đia chỉ - Thời gian mở cửa tại Bảo tàng nghệ thuật Kỹ thuật số SỐNGLAB

Địa chỉ: Khu A2, Khu du lịch - Thương mại Hùng Vương, P.Phú Hội, TP.Huế

Thời gian mở cửa: 08h - 22h

7. Liên hệ đặt vé:

Đặt trực tiếp tại Fanpage: facebook.com/dulichdaibang.vn

Liên hệ qua số hotline: 088 655 3377

Bảo tàng Bảo tàng nghệ thuật Kỹ thuật số SỐNGLAB chính là một trong những điểm đến lý tưởng nhất mà bạn không nên bỏ qua khi đến với Huế mộng mơ. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ ưa sống ảo và thích khám phá nhiều nét đẹp mới. Hãy tham khảo thêm những thông tin cần thiết trên dulichdaibang.com để có được hành trình du lịch Huế hoàn hảo nhất nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo chương trình Huế City tour 1 ngày cực hot tại đây nhéNgoài ra bạn có thể tham khảo chương trình Huế City tour 1 ngày cực hot tại đây nhé