FAMTRIP HUẾ: "KINH ĐÔ XƯA - TRẢI NGHIỆM MỚI"

11-03-2024
Trần Đăng Chấp

Trong ba ngày từ 15 - 17/9/2023 vừa qua, nhận lời mời từ Hội Lữ hành Tỉnh Thừa Thiên Huế, gần 100 doanh nghiệp lữ hành, hội lữ hành trong cả nước đã về với Cố Đô Huế để tham gia chương trình Famtrip: Huế, “Kinh đô xưa - trải nghiệm mới” với mong muốn có cơ hội tham quan, khảo sát, trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới, thẩm định chất lượng dịch vụ và các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, qua đó có cơ sở để xây dựng các chương trình tham quan đặc sắc, góp phần đưa du khách về với Huế nói riêng và với Miền Trung nói chung mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Đoàn famtrip đã cùng nhau tham quan, khảo sát nhiều tuyến điểm: Bảo tàng 3D (Sống Platform); Kawara Mỹ An Onsen Resort; Làng cổ Phước Tích; Lăng Gia Long; xem biểu diễn võ kinh Vạn An; tham quan Vườn Quốc gia Bạch Mã; khu du lịch Bạch Mã Village…

ặc biệt, với sự phối hợp chuẩn bị, sắp xếp dịch vụ chu đáo của Du lịch Đại Bàng Nhà hàng Cồn Tộc, là một trong các đơn vị tài trợ của chuyến Famtrip, đoàn đã có cơ hội thưởng thức tinh hoa ẩm thực đầm phá Tam Giang tại Nhà hàng Cồn Tộc và lưu lại nhiều hình ảnh đẹp đáng nhớ tại đây.

Tham khảo chương trình Phá Tam Giang - Nhà Hàng Cồn Tộc Tham khảo chương trình Phá Tam Giang - Nhà Hàng Cồn Tộc 

Bên cạnh đó, đoàn cũng có cơ hội trải nghiệm dịch vụ xe ô tô 2 tầng thoáng nóc ngắm cảnh đẹp Huế; trải nghiệm chèo Sup trên sông Hương. 

Theo đại diện Hội Lữ hành Tỉnh, điểm đặc biệt của chương trình lần này là cùng với các điểm du lịch về di sản, ngành du lịch tỉnh quảng bá mạnh mẽ, đầy đủ các loại hình, sản phẩm du lịch, tiềm năng du lịch của Cố đô, qua đó để các đơn vị, doanh nghiệp hiểu và giới thiệu đến du khách.

Đại diện các doanh nghiệp cho rằng, tiềm năng, lợi thế về du lịch của Thừa Thiên Huế rất lớn, vấn đề là cần đẩy mạnh truyền thông, kết nối các đơn vị để lựa chọn và xây dựng, tạo tour tuyến, sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Sáng 17/9, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Hiệp hội Du lịch Tỉnh tổ chức Hội nghị “Kết nối du lịch Huế 2023” với sự tham dự của lãnh đạo gần 100 công ty lữ hành trên cả nước và hơn 70 công ty lữ hành Thừa Thiên-Huế. Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế bày tỏ mong muốn, thông qua hội nghị lần này sẽ đẩy mạnh sự hợp tác với các ngành, địa phương, doanh nghiệp trong cả nước. Qua đó, giải quyết những vấn đề đang còn trăn trở của du lịch Huế, đồng thời tìm kiếm phương án xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch Cố đô Huế. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp để thúc đẩy phát triển du lịch.

Đến tham dự hội nghị đặc biệt có các ông Nguyễn Trùng Khánh – Cục Trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành và Trung tâm Xúc Tiến Du lịch trong và ngoài Tỉnh cùng tham gia và đóng góp ý kiến, xây dựng chương trình.

Bên lề Hội nghị, Hội Lữ hành phối hợp với Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi B2B (Business to Business) giữa các công ty lữ hành Thừa Thiên Huế với các công ty lữ hành trên cả nước. Công ty Cổ phần Du lịch Đại Bàng – Eagle Tourist cũng vinh dự tham dự B2B với mong muốn giới thiệu các sản phẩm du lịch đa dạng của mình tại Miền Trung như: Tour ghép khởi hành hằng ngày tại Huế/ Đà Nẵng, các chương trình tour tham quan làng nghề, tour khám phá Huế khác…. Đồng thời, qua đây giới thiệu các gói sản phẩm ưu đãi, đặc trưng của Chùm tour khám phá Đầm Phá Tam Giang và thưởng thức tinh ẩm thực tại nhà hàng Cồn Tộc.

Trước sự đón nhận đầy thiện chí cũng như những ý kiến góp ý phản hồi của các đơn vị lữ hành tham dự sự kiện, Eagle Tourist tin tưởng và cam kết phối hợp, xúc tiến và quảng bá hình ảnh của du lịch Huế với những trải nghiệm đầy mới mẻ, góp phần hoàn thiện các sản phẩm dịch vụ để tăng tính độc đáo, phù hợp trong bối cảnh mới, mang lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho du khách gần xa!

Thông qua Famtrip lần này, Hy vọng sẽ là tiền đề mạnh mẽ góp phần thúc đẩy Du lịch Thừa Thiên Huế chuyển mình, vươn xa, trở thành điểm đến hút khách nhiều hơn nữa, một điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện và xứng tầm với tiềm năng và vị thế vốn có của nó.

Tham khảo chương trình khám phá Cố Đô Huế 2 ngày tại đây!Tham khảo chương trình khám phá Cố Đô Huế 2 ngày tại đây!