Cầu kính Thiên Vân Độ và những điều bạn chưa biết khi du lịch Trương Gia Giới

27-03-2024
Lê Thị Phương Thảo

Cầu kính Thiên Vân Độ là nơi mà những du khách ai cũng muốn đến một lần, nơi thử thách lòng dũng cảm của du khách. Hình ảnh cây cầu kính trong suốt từ độ cao 300m chắc chắc sẽ không thể quên được cảm giác sợ hãi, choáng ngợp nhưng cũng vô cùng thích thú khiến ai cũng tò mò. Hãy cùng Du Lịch Đại Bàng khám phá những điều thú vị của cây cầu này nhé!

Tham khảo tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới khám phá cầu kính Thiên Vân ĐộTham khảo tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới khám phá cầu kính Thiên Vân Độ

1. Cầu kính Thiên Vân Độ ở đâu?

Cầu kính Thiên Vân Độ là cây cầu kính nổi tiếng nằm trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, thuộc công viên quốc gia Trương Gia Giới, thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam. Đứng từ nơi đây, bạn có thể phóng tầm mắt ra khoảng cách rất xa để ngắm nhìn bao quát công viên quốc gia này.

Cầu kính Thiên Vân Đọ - nơi phóng xa tầm mắt ngắm toàn cảnh

2. Cầu kính Thiên Vân Độ cao và dài nhất thế giới

Cầu kính Thiên Vân Độ là cầu kính cao nhất và dài nhất trên thế giới hiện nay. Cây cầu kính Trung Quốc này nối hai đỉnh núi trong công viên Trương Gia Giới ở độ cao hơn 300m. Cùng với đó chiều dài 430m cũng giúp cây cầu lập kỷ lục thế giới. Không phải ai cũng có đủ dũng khí đứng trên cây cầu này khi bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy vực sâu thăm thẳm ngay dưới chân. 

Cầu kính Thiên Vân Độ cao và dài nhất thế giới

3. Cầu kính Thiên Vân Độ có thật sự an toàn

Cầu kính Vân Thiên Độ có chiều dài là 430m và chiều rộng là 6m, được làm từ khung sắt cùng với 120 tấm kính cường lực. Với tổng độ dày là 5 cm, được làm từ 3 lớp kính cường lực, không sử dụng thép hay bê tông, nhưng cây cầu này vẫn đảm bảo sự an toàn cho du khách vì được các chuyên gia thiết kế với sức chứa chịu được hơn 800 người cùng một lúc.

4. Thiết kế và xây dựng cầu kính Thiên Vân Độ

Cầu kính Vân Thiên Độ được thiết kế bởi vị kiến trúc sư nổi tiếng người Israel – Ông Haim Dotan. Từ ý tưởng thiết kế mang tính táo bạo, độc lạ, ông đã tạo nên cây cầu có một không hai, nổi bật với tông màu trắng sang trọng tựa như những sàn catwalk trong những show biểu diễn thời trang ấn tượng.

5. Vật liệu cầu Thiên Vân Độ bằng kính có bị nứt không?

Để nói đến sự an toàn trước thì phải kể đến vật liệu làm nên cây cầu này. Toàn bộ cây cầu không phải chỉ có kính mà đan xen là khung sắt nên với những ai cảm thấy sợ sệt thì có thể đi trên những khung sắt này ở phía bên trong cầu. Mặt cầu được làm từ 120 tấm kính trong suốt. Mỗi tấm kính lại là sự ghép lại của ba tấm kính siêu cường lực với độ dày 5cm. 

Cầu kính Thiên Vân Độ an toàn tuyệt đối

Trong quá trình xây dựng cầu kính Thiên Vân Độ, nhiều kỹ thuật tầm cỡ thế giới như lựa chọn vật liệu xây dựng, khả năng chống gió, chống động đất, chống trượt và chống băng giá đã được khắc phục. Thậm chí trước khi đưa vào sử dụng người ta còn dùng búa lớn đập xuống mặt cầu để kiểm tra độ an toàn. Do đó đảm bảo độ an toàn tuyệt đối của cầu kính.  Nên hoàn toàn không có việc cây cầu bị nứt và tuyệt đối an toàn, bạn có thể yên tâm khi đi du lịch Trương Gia Giới.

6. Nên đi cầu kính Thiên Vân Độ khi nào?

Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, mùa đông toàn khi công viên Trương Gia Giới bị bao phủ bởi tuyết và băng giá. Mặt cầu cũng bị đóng băng theo, trơn trượt và ẩm ướt rất khó để di chuyển. Vì vậy nên hạn chế đến đây vào mùa này.

Nên đi cầu kính Thiên Vân Độ khi nào?

Cùng với đó, bạn hãy tranh thủ đi vào ngày sáng sớm bởi vì mỗi ngày rất nhiều du khách đến xếp hàng tham quan và cầu cũng có quy định về lượng khách lên cầu. Vì vậy nếu không muốn bị mất lượt hay phải đợi đến hôm sau thì bạn nên tranh thủ đi sớm cho chắc. Hoặc hãy chọn những ngày nắng đẹp để check in và vui chơi ở đây mà không lo về thời gian.

7. Trải nghiệm nhảy bungee cao nhất trên thế giới

Cầu kính Thiên Vân Độ còn là nơi có diễn ra trò chơi mạo hiểm nhảy bungee cho các du khách thử sức. Đây là địa điểm nhảy bungee cao nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại và sở hữu đến 10 kỷ lục thế giới về nhảy bungee. Nếu bạn có sức khỏe tốt, đảm bảo đầy đủ điều kiện về an toàn thì bạn hoàn toàn có thể thử sức với trò này ở đây. Đây cũng là trò chơi thử độ can đảm của bạn đó nên hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin về Cầu kính Thiên Vân Độ mà Du Lịch Đại Bàng đã cung cấp. Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật chắc chắn cho chuyến đi du lịch Trung Quốc sắp tới.

Bạn có thể tham khảo tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cực hot tại đây!

Bạn có thể tham khảo tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cực hot tại đây!