Mách bạn 5 địa điểm ngắm hoa Cẩm Tú Cầu ở Tokyo khi du lịch Nhật Bản

27-03-2024
Lê Thị Phương Thảo

“Xứ Phù Tang” nổi tiếng khi mùa xuân có hoa anh đào, hoa trà,...mùa thu có hoa mộc, hoa cúc,...thì mùa hè tại trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi có sự xuất hiện của Cẩm Tú Cầu. Mùa hoa cẩm tú cầu là một trong những mùa hoa đẹp nhất ở Nhật Bản. Hãy cùng Du Lịch Đại Bàng khám phá những địa điểm ngắm hoa Cẩm Tú Cầu đẹp nhất ở Tokyo nhé!

Tham khảo tour du lịch Nhật Bạn khám phá Tokyo giá ưu đãi tại đây!Tham khảo tour du lịch Nhật Bạn khám phá Tokyo giá ưu đãi tại đây!

1. Hoa Cẩm Tú Cầu ở Nhật Bản có gì đẹp?

Hoa Cẩm Tú Cầu - thuộc chi tú cầu, là thực vật bản địa của những vùng ôn đới ấm Đông Á, nơi có vùng núi cao từ 1000m tại Nam Á, Đông Nam Á và cả châu Mỹ. Đây là loài cây thân mộc có hoa vô tính. Phần lớn hoa cẩm tú màu đều mang màu trắng nhưng tuỳ thuộc vào độ pH của đất mà hoa vẫn có màu xanh lam, hồng, tím,... Cẩm tú cầu là loài cây ưa ẩm và thích hợp với khí hậu mát mẻ từ 15 - 25 độ C.

2. Thời điểm lý tưởng để du lịch Nhật Bản ngắm hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa cẩm tú cầu là một loại hoa có nguồn gốc từ Nhật Bản, nở rộ vào tháng 6 để báo hiệu mùa hè và mùa mưa. Hoa cẩm tú cầu có nhiều giống và màu sắc khác nhau, từ hồng nhạt đến đỏ vân tím, từ xanh lam đến trắng tinh. Đây chính là thời điểm hoa Cẩm Tú Cầu nở đẹp nhất. Nhất định phải đi du lịch Nhật Bản vào mùa này để ngắm những bông hoa đẹp nhất nhé!

3. Ý nghĩa của hoa Cẩm Tú Cầu là gì?

Hoa Cẩm Tú Cầu là một biểu tượng của sự kiên nhẫn và hy vọng trong cuộc sống. Hoa cũng thể hiện sự biến đổi và thích nghi với môi trường xung quanh, vì màu sắc của hoa phụ thuộc vào độ axit của đất.

4. Địa điểm ngắm hoa Cẩm Tú Cầu đẹp nhất

4.1 Toshimaen

“Khu vườn Cẩm Tú Cầu" ở khu vực phía Bắc của công viên, trồng 10.000 bông hoa cẩm tú cầu với 150 chủng loại khác nhau, và vào khoảng thời gian này hoa nở tuyệt đẹp. Cẩm tú cầu được chia thành những chủ đề khác nhau, có những loài hoa cẩm tú cầu quý hiếm chỉ có ở nơi đây và có những loài mới lai tạo qua bàn tay của chuyên gia nhà vườn.

Nơi đây có rất nhiều điểm để du khách tham quan như các đồi hoa, những loài cẩm tú cầu lạ được lai giống. Một cảnh hiếm có mà du khách nhất định phải ghé là đường hầm dài 20 m tạo nên từ những cây cẩm tú cầu leo.

4.2 “Lễ hội Hoa Cẩm tú cầu Bunkyo" ở Bunkyo-ku

Lễ hội hoa cẩm tú cầu ở Bunkyo, trung tâm Tokyo có tới 3.000 cây hoa cùng nở rộ với nhiều sắc xanh, tím tràn ngập quanh công viên và đền Hakusan. Khu vực quanh Fujizuka (một gò đất đại diện đỉnh Phú Sĩ) là nơi có những bụi hoa cẩm tú cầu đẹp nhất, nở suốt thời gian này.

4.3 Wonderful Nature Village

Vào mùa hè, Tokyo thường khá nóng, đó là lý do tại sao để tránh khỏi thời tiết nóng nực, mọi người thường đến công viên nước Tokyo Summerland. Tuy nhiên, ít người biết rằng nằm ngay bên cạnh đó chính là Wonderful Nature Village - một khu phức hợp ngoài trời với hơn 15.000 bông hoa cẩm tú cầu với nhiều loại và màu sắc khác nhau. Từ tháng 6 đến tháng 7, tại đây thường tổ chức Lễ hội Ajisai, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng những bông hoa và trải nghiệm đi bộ đường dài.

4.4 Takahata Fudoson

Từ khu vực xung quanh đền Takahata Fudoson lên tới ngọn núi cao sau đó là khoảng 7.500 cây hoa cẩm tú cầu của 200 loại khác nhau. Hoa nở ngập tràn khắp khu vực với các độ cao mà nơi nào cũng rực rỡ sắc màu. 

4.5 Kyodo no Mori

Đây là khu vực có một bảo tàng, nhà mô hình vũ trụ, các tòa nhà được bảo tồn và một công viên cùng 10.000 cây hoa cẩm tú cầu bung nở. Những ngôi nhà cổ kính xây từ năm 1829 hay trường tiểu học xây từ năm 1935 càng tôn lên vẻ đẹp cho hoa cẩm tú cầu, tạo không gian đặc biệt cho du khách tham quan.

Vậy là trên đây Du Lịch Đại Bàng đã tổng hợp list 5 địa điểm ngắm hoa Cẩm Tú Cầu đẹp nhất ở Tokyo cho bạn rồi. Cùng lên kế hoạch để chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Nhật Bản sắp tới nhé!
Tham khảo tour du lịch Nhật Bản trọn gói với giá ưu đãi tại đây!Tham khảo tour du lịch Nhật Bản trọn gói với giá ưu đãi tại đây!