Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì khiến du khách phải nao lòng khi đến đây?

27-03-2024
Lê Thị Vi

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trấn nhỏ nằm ở phía Tây của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là một trong những cổ trấn trứ danh của Trung Hoa, có bề dày lịch sử lên đến 1300 năm. Phượng Hoàng Cổ Trấn được ví như “thiên đường hạ giới” của đất nước Trung Quốc. Đến với nơi đây, du khách sẽ được đắm mình trong không gian huyền bí và lãng mạn của vùng đất cổ xưa này. Cùng Du lịch Đại Bàng khám phá xem Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì khiến du khách phải nao lòng khi đến nơi đây nhé! 

Tham khảo tour du lịch Phường Hoàng Cổ Trấn hot nhất tại đây!Tham khảo tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn hot nhất tại đây!

1. Sông Đà Giang - Người bạn đồng hành của thành cổ Phượng Hoàng suốt hơn 10 thế kỷ

Sông Đà Giang như một “ nàng thiếu nữ’’ thả dáng giữa thị trấn cổ với lớp áo màu xanh ngọc bích đốn tim người nhìn. Đà Giang nhẹ nhàng, tĩnh lặng đến kỳ lạ làm cho mỗi ai khi đến đây cũng đều say đắm, mê mẩn trước vẻ đẹp của vùng đất này. Hai bên bờ sông là dãy các ngôi nhà cổ kính như tô đậm thêm cho nét đẹp của Đà Giang. Các hoạt động phụ nữ giặt giũ quần áo, đàn ông đánh bắt cá cũng hiện lên như một bức tranh sinh hoạt sinh động.

2. Cầu Hồng Kiều - Chứng nhân lịch sử

Cây cầu được xây dựng 2 tầng, tầng 1 nối nối hai bờ lại với nhau, tầng 2 là nơi để ngắm cảnh. Dù nhìn ở bất kỳ góc cạnh nào thì du khách cũng đều cảm nhận được sự to lớn, vĩ đại của cầu Hồng Kiều. Cùng với vẻ trầm mặc, thiết kế mái che theo phong cách “phượng hoàng” đặc trưng của cổ trấn cây cầu cứ lừng lững đứng ở đấy hơn 300 năm để chứng kiến bao thăng trầm cùng thành cổ. Đứng trên lầu 2 để quan sát du khách sẽ thu được vào tầm mắt toàn bộ khung cảnh Phượng Hoàng Cổ Trấn Hoàng Nam xinh đẹp.

3. Phố Cổ ở Phượng Hoàng Cổ Trấn Trùng Khánh

Dạo quanh các khu phố cổ ở Phượng Hoàng cổ trấn Trung Quốc du khách sẽ ngỡ ngàng như được trở về quá khứ, được hóa thân vào những bộ phim cổ trang bên những ngôi nhà cổ bằng gỗ, khắp các ngõ ngách treo đèn lồng đỏ, đường lát đá trắng tạo nên vẻ si mê, quyến luyến chẳng muốn bước ra.

4. Phượng Hoàng Cổ Trấn về đêm 

     Đêm xuống Phượng Hoàng cổ trấn khoác lên mình bộ áo rực rỡ, hiện đại trái ngược với vẻ đẹp hùng vĩ, trầm lặng, cổ kính của thành cổ ban ngày. Những dãy phố cổ được trang trí với đủ loại đèn sắc màu, đây cũng là thời điểm mà các hoạt động vui chơi, mua sắm diễn ra sôi nổi.

Nếu có cơ hội đến Phượng Hoàng cổ trấn Hồ Nam du khách nhất định phải tham gia các hoạt động thả đèn hoa đăng, thưởng thức nền ẩm thực Trung Hoa trên những con thuyền hay đơn giản chỉ là hòa mình với âm nhạc, ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh của cổ trấn về đêm. Chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời khi đặt chân đến chốn bồng lai.

Tham khảo tour Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới giá tốt tại đây!Tham khảo tour Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới giá tốt tại đây!