Thủ tục đi Du Lịch Thái Lan 2023, Cần chuẩn bị gì?

27-03-2024
Lê Thị Phương Thảo

Thái Lan là địa điểm du lịch yêu thích không chỉ với đông đảo khách du lịch Việt Nam mà còn với du khách quốc tế. Nếu bạn đang có dự định du lịch Thái Lan nhưng chưa nắm rõ thông tin về các thủ tục đi Du Lịch Thái Lan 2024, vậy Du Lịch Đại Bàng sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Tham khảo tour du lịch Thái Lan trọn gói với giá tốt tại đây!Tham khảo tour du lịch Thái Lan trọn gói với giá tốt tại đây!

1. Thủ tục nhập cảnh mới nhất dành cho khách du lịch Thái Lan

Nhập cảnh Thái Lan cần giấy tờ gì?

 1.1 Giấy tờ cần thiết khi đi du lịch Thái Lan

 Thủ tục đi du lịch Thái Lan 2023 có quy định hộ chiếu của du khách vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng thì mới được xem là hợp lệ.

 Khi du khách đi du lịch Thái Lan cần phải có giấy chứng nhận tiêm ngừa Covid đầy đủ. Trong trường hợp du khách không có giấy chứng nhận vaccine thì phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính còn hiệu lực trong vòng 72 giờ trước khi bay. 

Ngoài ra, Thái Lan sẽ miễn thị thực cho khách du lịch Việt đến Thái Lan có thời hạn lưu trú 30 ngày theo chính sách thỏa thuận song phương. Vì vậy, du khách cần mang theo vé máy bay điện tử và phiếu xác nhận đặt phòng ở Thái Lan chỉ là đi du lịch ngắn ngày: Nếu không phía hải quan sẽ nghi ngờ bạn đến mà không có mục đích chính đáng, điều này sẽ giúp bạn dễ qua được cánh cửa an ninh. 

Theo kinh kiệm của thủ tục du lịch Thái Lan 2023, du khách nên mang theo Căn cước công dân, chứng minh nhân dân phòng trường hợp bạn làm mất hộ chiếu và hành lý bị thất lạc vẫn nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh đó, du khách hãy chuẩn bị một kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết cho chuyến đi nhằm giúp thủ tục nhập cảnh Thái Lan một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Thủ tục đi du lịch Thái Lan 2023 còn có chính sách miễn visa khi đi du lịch dưới 30 ngày chỉ áp dụng cho khách đi bằng đường hàng không và dưới 15 ngày nếu đi bằng đường bộ. Nếu du khách lưu trú hơn 30 ngày và hơn 15 ngày thì cần phải xin visa.

1.2. Quy trình nhập cảnh mới nhất 2023

Quy trình nhập cảnh Thái Lan như thế nào?

Dưới đây là 2 bước hướng dẫn nhập cảnh bằng đường hàng không chi tiết nhất khi đi Tour du lịch Thái Lan. 

Bước 1: Bạn phải chuẩn bị các giấy tờ theo quy định đã nêu ra ở mục trên. Trong đó, Thái Pass (Thailand Pass) sẽ là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu nếu muốn nhập cảnh Thái Lan.

Bước 2: Khi đến sân bay tại Thái Lan, hành khách sẽ đến khu vực nhập cảnh và xuất trình các giấy tờ theo yêu cầu của hải quan để hoàn tất thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan.

2.  Quy định nhập cảnh Thái Lan mới nhất là gì?

Theo quy định mới nhất về thủ tục đi du lịch Thái Lan 2023, du khách nhập cảnh vào Thái Lan không cần phải có Thai pass, cũng không cần phải có bảo hiểm Covid 19. Du khách đến Thái Lan phải xuất trình chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ, hoặc giấy chứng nhận khỏi COVID-19 không quá 6 tháng trước thời điểm đến nước này.

Đối với các du khách đến từ các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, du khách sẽ được miễn visa. Vì vậy mà du khách Việt Nam có thể dễ dàng đi du lịch Thái Lan, chỉ cần mang theo passport và chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ. 

3. Một số đối tượng không được phép, không đáp ứng điều kiện nhập cảnh Thái Lan đó là:

  • Những người không có hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại, không có visa (trừ những trường hợp được miễn visa).
  • Những đối tượng không có đủ điều kiện sinh hoạt khi được nhập cảnh Thái Lan.
  • Trường hợp lao động chui, lao động bất hợp pháp cũng sẽ không được nhập cảnh Thái Lan.
  • Người có bệnh về trí óc hoặc bất cứ căn bệnh nào được nêu trong quy định cấp bộ trưởng cũng sẽ không đủ điều kiện để nhập cảnh.
  • Những đối tượng có tiền án tiền sự, người đi tù do phán quyết của Thái Lan hoặc nước ngoài sẽ không được nhập cảnh.
  • Những người chưa tiêm chủng hoặc mang một số bệnh truyền nhiễm đã được nêu trong quy định cấp bộ trưởng.
  • Những đối tượng được xác định là có liên quan đến các hoạt động mại dâm, buôn bán người chắc chắn sẽ không thể nhập cảnh Thái Lan

Trên đây là toàn bộ thông tin thủ tục đi du lịch Thái Lan 2023 mới nhất mà Du Lịch Đại Bàng chia sẻ được rất nhiều du khách quan tâm. Nếu bạn cũng đang có dự định du lịch đến Xứ Xở “Chùa Vàng” thì đừng bỏ qua thông tin hữu ích này nhé!

Cùng du lịch Đại Bàng trải nghiệm Thái Lan trọn gói với giá hấp dẫn nhất tại đây!Cùng du lịch Đại Bàng trải nghiệm Thái Lan trọn gói với giá hấp dẫn nhất tại đây!